Tại Hội thi, các cô trải qua 2 phần thi gồm: thực hành và thuyết trình. Phần thi thực hành, với thời gian 90 phút, các cô tham gia thực hiện nghiêm túc quy trình chế biến thức ăn theo quy trình 1 chiều từ khâu giao nhận, kiểm tra, sơ chế, chế biến 5 xuất ăn bữa trưa của trẻ mẫu giáo và 5 xuất ăn bữa chính chiều của trẻ nhà trẻ định mức 25.000 đồng/ xuất với tiêu chí: nguyên vật liệu tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và trình bày hấp dẫn. Đồng thời, thuyết trình về cách chế biến, sự kết hợp giữa các loại thực phẩm và ý nghĩa của món ăn.
Hội thi là dịp để cô nuôi các trường mầm non được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời phát huy sự sáng tạo trong cách chọn thực phẩm và chế biến các món, bảo đảm cân đối các chất dinh dưỡng, phù hợp với từng độ tuổi cho trẻ. Thông qua Hội thi nhằm phát hiện, công nhận và tôn vinh nhân viên nấu ăn đạt danh hiệu “Nhân viên nấu ăn giỏi” và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia chăm sóc trẻ, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của toàn ngành. Tạo động lực cho nhân viên nấu ăn phấn đấu, hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng chăm sóc, phát triển nghề nghiệp. Khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho nhân viên nấu ăn rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác chế biến các món ăn cho trẻ. Kết thúc hội thi cô Nguyễn Thị Hoa - nhân viên nuôi dưỡng trường MN Đỗ Động đạt giải ba.