HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM LÀM BÁNH TRÔI, BÁNH CHAY NHÂN DỊP TẾT HÀN THỰC 3/3 ÂM LỊCH

Thứ năm - 11/04/2024 14:34
Hoạt động trải nghiệm từ lâu đã được nhà trường đưa vào chương trình giáo dục nhà trường. Hoạt động trải nghiệm giúp trẻ được trực tiếp thực hành các quy trình, các bước của hoạt động qua đó giúp trẻ ghi nhớ kiến thức tôt hơn, trẻ hào hứng, yêu thích hơn đồng thời hình thành cho trẻ các kỹ năng sống ngay từ độ tuổi mầm non.
Chúng con rất thích hoạt động trải nghiệm làm bánh trôi, bánh chay
Chúng con rất thích hoạt động trải nghiệm làm bánh trôi, bánh chay

Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024 của trường mầm non Đỗ Động. Sáng nay ngày 10/4/2024 (tức ngày 3 tháng 3 ÂL) 100% các lớp trong trường đã tổ chức cho trẻ trải nghiệm làm bánh trôi, bánh chay.
Trước khi bắt tay vào làm, các bé được cô giáo kể về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực, vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm, người Việt thường có tục lệ dâng lên Tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. 
Trước khi được trải nghiệm làm bánh, cô và các bé cùng trò chuyện về các nguyên vật liệu để làm bánh trôi. Sau khi nặn xong bánh cô giáo tham gia cùng giúp các bé luộc bánh, bánh chín cô vớt ra đĩa và cho các bé tự tay rắc những hạt vừng, dừa lên bánh. 
Thông qua hoạt động này giúp trẻ hiểu và biết về phong tục cổ truyền của ngày Tết Hàn thực, dần hình thành cho trẻ ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam. Tuy kỹ năng nặn bánh của các con còn vụng về chưa nặn được những viên bánh tròn đều nhưng tất cả các bé đều rất háo hức và thích thú khi tự mình được làm ra những chiếc bánh và được ăn những chiếc bánh do chính mình làm ra.
Cô giáo Nguyễn Thị Minh giáo viên lớp mẫu giáo bé chia sẻ: Thông qua họat động trải nghiệm "Bé làm bánh trôi, bánh chay" các cô mong muốn rèn cho sự khéo léo của đôi bàn tay khi xoay tròn tạo thành những chiếc bánh tròn đẹp mắt. Bên cạnh đó còn hướng cho các con nhớ và biết đến những phong tục tập quán của quê hương. Giáo dục cho các con biết yêu trân quý và giữ gìn những nét đẹp truyền thống của quê hương, con người của Dân tộc Việt Nam.

 Sau đây là một số hình ảnh 

Nguyên liệu làm bánh trôi
Nguyên liệu chính làm bánh trôi
c1 2
Cô hướng dẫn bé nặn bánh trôi
C1 3
Các bé lớp C1 nặn bánh trôi
C1 4
 
D3
Các bé lớp D3 rất hứng thú tham gia nặn bánh trôi
A3 4
Các bạn lớp A3 thích thú nặn bánh
A3 1
 
A3 5
 
A3
Con rất vui vẻ và thích thú với thành phẩm do chính tay các con làm 
A1
Lớp A1
A1 1
 
A2
 
b3
 
B2 3
Cô và bé lớp B2 nặn bánh trôi
b2 1
Thành phẩm của các bé
!@
 
b2
Mời các cô, các bạn cùng ăn bánh trôi và bánh chay cùng chúng con ạ.
z5337778718787 4a0d855cfd87098d7fee8450508ec679
 
z5337778704171 2cf9b456c077187bca649f99d914c243
 
z5337778718788 73c29f6e5c6b0a033e7692ca068a4e07
 
z5337778665577 3594dbc6524a37620321a267239c6ff8
 
B1 3
 
z5337778704171 2cf9b456c077187bca649f99d914c243
 
z5337778704170 9c39fe4fc668b9dfa81e6fa8cc4dcc56
 
z5337778762196 3a41521900eeaea58d84a5ab4acd89e6

 

Tác giả: Mầm non Đỗ Động

Nguồn tin: TRƯỜNG MN ĐÔ ĐỘNG:

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây